Giữa nhịp sống hiện đại, bạn đã bỏ lỡ điều gì?

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Ti vi, điện thoại thông minh, máy tính bảng, internet… là những thiết bị giải trí hiện đại và không thể thiếu đối với con người trong thế kỷ 21.

Tuy nhiên, việc lạm dụng những sản phẩm ấy đang hình thành mối nguy hại mà nhiều người có thể phải đối mặt khi cảm thấy lạc lõng và không thể kết nối được với chính mình và những người xung quanh.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, mạng xã hội, chương trình truyền hình, các game giải trí… đã trở thành thú vui chính trong cuộc sống của người dân hiện đại. Việc giao tiếp chủ yếu qua mạng xã hội, điện thoại… khiến mọi người mất đi sự kết nối trực tiếp với nhau, tạo ra khoảng cách về tình cảm giữa con người với con người. Theo khảo sát, việc sử dụng Facebook quá nhiều có thể khiến người dùng mất ngủ, nghèo nàn các kỹ năng xã hội, thu hẹp các mối quan hệ thật do sống ảo; giảm sút hiệu suất công việc, học tập… (*).
Nhận ra hậu quả của việc quá phụ thuộc vào công nghệ và mạng xã hội đến đời sống tinh thần và sức khỏe, mọi người bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới “kết nối thực”. Ngay cả khi lựa chọn một nơi an cư, yếu tố cộng đồng với hàng xóm thân thiện và nhiều hoạt động ngoài trời thú vị trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu mà nhiều gia đình quan tâm.
Anh Hồng Quân (36 tuổi, kế toán trưởng tại TP.HCM) đang cần tìm một khu đô thị mới. Anh chia sẻ: “Trước kia, tôi chỉ mong muốn có một ngôi nhà của riêng mình để ổn định cuộc sống. Còn bây giờ, tôi lại tìm kiếm một nơi mà các con tôi có không gian vui chơi ngoài trời nhiều hơn, được kết bạn với bạn bè để hạn chế những ảnh hưởng từ điện thoại, máy tính… Bản thân tôi cũng muốn đó là nơi gia đình tôi có những người hàng xóm đúng nghĩa thay vì “nhà nào biết nhà nấy” như sống đô thị hiện nay”.
Xuất phát từ những nhu cầu rất thực tế của cư dân, các chủ đầu tư dần quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển một cộng đồng cư dân gắn kết trong chính khu đô thị của mình. Điển hình, tại khu Tây TP.HCM, Celadon City được biết đến là một khu đô thị kiểu mẫu với những tiện ích xanh và không gian cộng đồng. Tuy nhiên, không chỉ đi theo xu hướng và xây dựng khu đô thị theo nhu cầu, Gamuda Land – chủ đầu tư của Celadon City – ngay từ đầu đã tuân thủ chặt chẽ tôn chỉ phát triển bền vững của mình, đặt yếu tố con người và cộng đồng lên trên. Đó là tầm nhìn của Gamuda Land từ khi dự án mới chỉ được hình thành trên kế hoạch đến khi hoàn thành và đi vào hoạt động.
Alanta là nơi để sum họp gia đình
Bên cạnh dành nhiều diện tích để xây dựng không gian xanh dành cho cộng đồng, chủ đầu tư và Ban quản lý của Celadon City còn phối hợp chặt chẽ để duy trì các hoạt động dành cho cư dân trong các dịp cuối tuần hoặc ngày đặc biệt như Đêm hội Giáng Sinh diệu kỳ, Ngày hội Chạy vì Trái tim, Đại hội thể thao Celadon Sports Club… tổ chức ngay trong khuôn viên khu đô thị. Ngoài ra, cư dân còn có thể tự tổ chức các buổi tiệc nướng ngoài trời cùng gia đình và hàng xóm để tăng sự gắn kết.
Đại diện Gamuda Land cho biết: “Ngay từ khi đặt chân vào Việt Nam, chúng tôi đã theo đuổi giấc mơ xây dựng một cộng đồng cư dân gắn kết bởi chúng tôi hiểu, con người là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển. Dự án Celadon City không nằm ngoài mục tiêu ấy. Vì thế, chúng tôi luôn chú trọng mang lại sự tiện nghi về vật chất cũng như nâng cao đời sống tinh thần của cư dân, để giúp họ cân bằng lại cuộc sống ở chính nơi thân thương nhất mà họ gọi là nhà”.
Theo:Thanhnien
Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời