Gamuda Land ứng dụng phương thức biophilic vào phát triển dự án

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Tại Artisan Park mỗi cung đường mỗi cung bậc cảm xúc

Gây tiếng vang với những sáng kiến vì môi trường bền vững, Gamuda Land đang xây dựng và từng bước ứng dụng phương thức thiết kế kiến trúc biophilic cho tất cả dự án của mình.

Theo đó, nhà phát triển bất động sản đến từ Malaysia này sẽ ứng dụng phương thức thiết kế biophilic cho các dự án thành phần sắp hoàn thiện tại Gamuda City, dự án mới Artisan Park cũng như các dự án trong tương lai.

Kế hoạch hành động xanh Gamuda

Trong trao đổi gần đây với báo chí, ông Angus Liew – Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam – chia sẻ: “Những nguồn lực của chúng tôi đã được cơ cấu lại một cách tập trung hơn và định hướng đầu tư nhất quán cho tất cả dự án mà chúng tôi phát triển trên toàn cầu. Gamuda Land sẽ tiếp cận những vấn đề bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học một cách toàn diện bằng cách áp dụng phương thức thiết kế biophilic vào việc phát triển dự án, cụ thể ngay trước mắt là các dự án thành phần sắp hoàn thiện tại Gamuda City ở Hà Nội, cũng như dự án mới Artisan Park ở thành phố mới Bình Dương và Elysian ở thành phố Thủ Đức”.

Dự án mới Artisan Park sẽ được áp dụng phương thức thiết kế kiến trúc biophilic nhằm góp phần tạo nên môi trường bền vững
Dự án mới Artisan Park sẽ được áp dụng phương thức thiết kế kiến trúc biophilic nhằm góp phần tạo nên môi trường bền vững

Xem chi tiết dự án: Artisan Park tại Thành Phố Mới Bình Dương.

Tập đoàn Gamuda Berhad mới đây đã công bố kế hoạch hành động chống lại biến đổi khí hậu của mình mang tên “Kế hoạch hành động xanh Gamuda” (Gamuda Green Plan – GGP). Kế hoạch có chiến lược xoay quanh những yếu tố môi trường, xã hội và quản trị làm nền tảng, áp dụng vào hệ thống vận hành, qua đó xác lập một bộ tiêu chí rõ ràng, có tính đo lường cho quá trình chuyển đổi hướng đến nền kinh tế xanh.

Ông Angus Liew khẳng định: “Chúng tôi đề ra cam kết mạnh mẽ trong các lĩnh vực mà chúng tôi có thể tạo ra tác động lớn nhất. Là nhà phát triển bất động sản, quy hoạch tổng thể một cách tận tâm và định hướng thiết kế bền vững là cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt. Một trong những triết lý phát triển dự án chủ đạo của chúng tôi là ‘lắng nghe lời tâm tình của đất’. Điều đó nghĩa là thấu hiểu đặc tính vùng đất để giảm thiểu tác động tiêu cực, tăng cường sự đa dạng sinh học và cải thiện môi trường sinh trưởng tự nhiên cho tổng hòa hệ sinh thái bao gồm thực vật, động vật và con người”.

Là nhà phát triển bất động sản, quy hoạch tổng thể một cách tận tâm và định hướng thiết kế bền vững là cách Gamuda Land chúng tôi tạo ra sự khác biệt”, ông Angus Liew chia sẻ.
Là nhà phát triển bất động sản, quy hoạch tổng thể một cách tận tâm và định hướng thiết kế bền vững là cách Gamuda Land chúng tôi tạo ra sự khác biệt”, ông Angus Liew chia sẻ.

Kết nối giữa con người và thiên nhiên

Trụ cột đầu tiên trong “Kế hoạch hành động xanh Gamuda” là quy hoạch và thiết kế bền vững. Theo đó, tập đoàn đặt mục tiêu cắt giảm 40% lượng khí thải carbon từ quá trình vận hành của mình vào năm 2030.

“Biện pháp để hiện thực điều này là quy hoạch tổng thể bền vững các tiện ích công cộng và bố trí các hạng mục sinh thái. Chúng tôi đã bắt đầu áp dụng các tính năng thiết kế biophilic vào dự án để thúc đẩy cân bằng sinh thái, mang đến môi trường sống trong lành, thư thái cho cư dân”, ông Angus Liew nói.

Ban công lớn, cửa kính kịch trần, thiết kế mặt tiền mở để tối ưu hóa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên là một số quy cách thiết kế biophilic tại dự án Elysian nói riêng cũng như các dự án khác của Gamuda Land nói chung
Ban công lớn, cửa kính kịch trần, thiết kế mặt tiền mở để tối ưu hóa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên là một số quy cách thiết kế biophilic tại dự án Elysian nói riêng cũng như các dự án khác của Gamuda Land nói chung

Xem chi tiết dự án: ELYSIAN tại Tp Thủ Đức.

Thiết kế Biophilic mang lại nhiều lợi ích, tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa con người và thiên nhiên. Bên trong ngôi nhà, các yếu tố thiết kế cần giúp tối ưu sự thông gió tự nhiên nhằm làm giảm nhu cầu sử dụng máy lạnh. Đồng thời, cửa lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn phòng và mang đến tầm nhìn bao quát ra thiên nhiên bên ngoài.

Đối với bên ngoài, các hạng mục sinh thái sẽ giúp giảm nền nhiệt cho toàn dự án. Đặc biệt với những dự án được quy hoạch rừng đô thị, vườn ươm, khu bảo tồn rừng ngập nước… lợi ích sẽ càng cao hơn nữa.

Ông Angus Liew cho biết, Gamuda Land đã đặt ra mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh trên toàn cầu vào năm 2030 bằng phương pháp trồng rừng Miyawaki, cho phép tạo ra những khu rừng rậm rạp trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, công nghệ vườn ươm “Advanced Tree Planting” của tập đoàn này sẽ mang đến 810 ha mảng xanh tại các dự án rải khắp toàn cầu.

“Chúng tôi đã cụ thể hóa GGP vào việc phát triển dự án ở 4 khía cạnh chính: Cải thiện chất lượng không khí và ánh sáng tự nhiên trong nhà; kết nối con người gần gũi hơn với thiên nhiên; kết hợp các tính năng không gian linh hoạt; tích hợp các tính năng thông minh bền vững”, ông Angus Liew nói.

Ông Angus Liew bổ sung thêm, các yếu tố khác bao gồm kết nối tới các hạng mục tiện ích sinh hoạt và dịch vụ thương mại, công viên và các hoạt động ngoài trời, khả năng tiếp cận hạ tầng giao thông công cộng… cũng là những điều quan trọng được cân nhắc trong quy hoạch tổng thể. Bên cạnh đó, ưu tiên lối đi bộ, xe đạp và phương tiện giao thông điện song hành với các giải pháp cắt giảm thải CO2 cũng là những mục tiêu trong kế hoạch GGP.

Theo: Zingnew

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời