Gamuda Land đồng hành ngày hội thể thao thân thiện cho thanh thiếu niên, trẻ khuyết tật

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Gamuda Land VN đồng hành cùng sự kiện "Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển 2023"

Ngày hội thể thao thân thiện cho thanh thiếu niên và trẻ Khuyết tật trí tuệ và Khuyết tật phát triển 2023 được CCIHP phối hợp cùng các đơn vị và Gamuda Land tổ chức tại Huế từ ngày 1-2.4 trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam do USAID tài trợ, chủ dự án là NACCET – Bộ Quốc phòng.

Thể thao là hoạt động thúc đẩy sự tự tin, hòa nhập cộng đồng và bình đẳng cho người khuyết tật, đồng thời mang lại những lợi ích về sức khỏe thể chất. Tháng 4 hàng năm được coi là Tháng hành động vì Người khuyết tật, với hai ngày kỉ niệm Thế giới nhận thức về tự kỷ (2/4) và ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18/4).

Trẻ tham gia bộ môn thi chạy tại sự kiện "Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển 2023"
Trẻ tham gia bộ môn thi chạy tại sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển 2023”

Đây cũng là một hoạt động tiêu biểu nằm trong kế hoạch hành động ESG của Gamuda Land Việt Nam trong năm 2023. Bên cạnh đó chương trình Gamuda Build Right For Life (BRFL) mở rộng cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ thông qua Học viện khơi gợi tiềm năng (Enabling Academy), Gamuda Land sẽ tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng có khả năng khác biệt ở Việt Nam với 3 tiêu chí: Nâng cao nhận thức cộng đồng về những người có khả năng khác nhau; Xây dựng các hoạt động cho những người có khả năng khác nhau; Tuyên truyền và Kêu gọi hành động ủng hộ từ công chúng.

Ngày hội thể thao thân thiện được tổ chức với sự tham gia của 350 trẻ em và thanh thiếu niên có khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển, cùng khoảng hơn 400 người chăm sóc và giáo viên, Với mục đích tạo sự kiện và hiệu ứng truyền thông để nâng cao nhận thức xã hội về khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển, thúc đẩy hòa nhập xã hội thông qua sân chơi thể thao thân thiện và an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên có khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển, xây dựng các cộng đồng phụ huynh của trẻ em khuyết tật cùng chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau; và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp – khối tư nhân trong thực hiện trách nhiệm xã hội, tạo giá trị chung về chăm sóc sức khỏe, kỹ năng và sự hòa nhập của người khuyết tật.

Gamuda Land trao huân chương tham dự tới trẻ tại sự kiện "Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển 2023"
Gamuda Land trao huân chương tham dự tới trẻ tại sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển 2023”

Trách nhiệm xã hội (CSR) là một phần không thể tách rời trong các hoạt động của Gamuda Land. “Chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp sức mình mang lại những lợi ích cho cộng đồng, hướng đến một xã hội bền vững”, ông James Lai Siaw Pin – Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam cho biết. Triết lý chủ đạo của Gamuda Land là hoạt động kinh doanh phải luôn song hành với mục tiêu phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và đóng góp cho xã hội. Gamuda Land luôn tiên phong tuân thủ các tiêu chí ESG, đưa yếu tố môi trường, xã hội và quản trị vào hệ thống vận hành của mình. Bên cạnh chương trình nhân ái mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp là “Chạy vì trái tim”, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp từ tháng 5/2021 đến nay, Gamuda Land cũng đã triển khai chương trình GLCares – chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội vô cùng thiết thực để đồng hành cùng Việt Nam vượt qua đại dịch. Đối tượng thụ hưởng mà chương trình hướng tới là những lực lượng chống dịch tuyến đầu đến các thành phần yếu thế nhất trong xã hội. Bên cạnh đó, chiến lược “Hành động xanh Gamuda” (Gamuda Green Plan – GGP) với những mục tiêu vô cùng táo bạo và đồng thời cũng rất mang tính đo lường. Có thể kể đến như trồng 1 triệu cây xanh trên toàn cầu vào năm 2025, cắt giảm 40% lượng phát thải khí CO2 từ các dự án vào năm 2030… số hóa 100% quy trình hành chính nội bộ và tiến tới số hóa hoạt động thi công bằng công nghệ xây dựng công nghiệp kỹ thuật số – IBS.

Hiểu rõ về Gamuda Land

Theo: Thanhnien

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời