Gamuda Berhad được bình chọn là doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Gamuda Berhad được Asiamoney vinh danh là “Doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022”.

Mới đây Gamuda Berhad được tạp chí tài chính chuyên sâu Asiamoney công nhận là “Doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022”.

Gamuda Berhad là tập đoàn chủ quản của Gamuda Land – một trong những nhà phát triển nước ngoài tại thị trường bất động sản Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn này còn đoạt giải “Doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực kỹ thuật – xây dựng” lần thứ 4 liên tiếp, qua đó củng cố vững chắc uy tín trong lĩnh vực bất động sản.

Vị thế được khẳng định

Với vị thế là nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật và phát triển bất động sản tiên phong trong khu vực, thành tích kể trên là minh chứng sống động cho thấy Gamuda Berhad cam kết hoàn thành việc chuyển đổi có tác động lớn đến môi trường xây dựng, đồng thời nâng cao giá trị dài hạn cho các bên liên quan.

Sự phát triển của tập đoàn này gây ấn tượng khi phát kiến ra những giải pháp về kỹ thuật và công nghệ xây dựng kỹ thuật số. Những sáng kiến này là công cụ để tập đoàn chinh phục thị trường khu vực trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật, tiêu biểu nhất là công trình lưỡng dụng hầm giao thông kết hợp thoát lũ (SMART) đầu tiên trên thế giới, hay máy đào hầm ngầm tự động (A-TBM) duy nhất toàn cầu hiện tại.

Gamuda Berhad được công chúng biết đến nhiều nhất bởi nhánh phát triển bất động sản với Gamuda Land. Hơn hai thập niên qua, Gamuda Land đã kiên trì xây dựng thành tích trong việc phát triển các dự án bất động sản đột phá, kiến tạo các cộng đồng văn minh, bền vững tại các khu đô thị và phức hợp cao tầng ở Malaysia, Australia, Vương quốc Anh, Singapore và Việt Nam.

Gia nhập thị trường Việt Nam năm 2007, Gamuda Land tạo được tiếng vang với hai khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế được quy hoạch bài bản là Gamuda City ở Hà Nội và Celadon City ở TP.HCM. Những dự án này đã trở thành mô hình kiểu mẫu cho việc phát triển dự án bất động sản và được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng uy tín dành cho quy hoạch tổng thể.

Nhiều chuyên gia đánh giá Gamuda City là một trong những dự án nổi bật góp phần làm thay đổi bộ mặt phía nam thủ đô. Theo đó, chủ đầu tư đã “xanh hóa” thành công một vùng đất ô nhiễm và hình thành nên môi trường sống đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu sống xanh cho người dân đô thị.

Chiến lược dài hạn và tham vọng

Tiếp nối những thành công kể trên, Gamuda Land tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam với chiến lược dài hạn đầy tham vọng. Tập đoàn này mới đây công bố dự án mới là Artisan Park nằm tại khu vực đắc địa cạnh trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, bao quanh bởi các tiện ích giáo dục, y tế, thể thao, thương mại tiêu chuẩn quốc tế.

Phối cảnh dự án Artisan Park tại Bình Dương của Gamuda Land.
Phối cảnh dự án Artisan Park tại Bình Dương của Gamuda Land.

Xem chi tiết dự án: Artisan Park được phát triển bởi Gamuda Land.

Chủ đầu tư kỳ vọng Artisan Park sẽ trở thành tâm điểm của thị trường nhà đất khu vực, qua đó phục vụ cho cả mục đích an cư lẫn khai thác thương mại dịch vụ. Dự án là sự đan xen hài hòa giữa nhà phố liền kề và nhà phố thương mại 2-3 mặt tiền, giúp gia chủ linh hoạt trong việc kinh doanh mua bán tại chỗ.

Ông Angus Liew – Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam – nhìn nhận Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà phát triển bất động sản. Để tiến xa hơn nữa tại thị trường này, doanh nghiệp đã lên kế hoạch nhanh chóng mở rộng danh mục đầu tư và đa dạng hóa sản phẩm của mình như dự án phức hợp cao tầng, nhà ở thương mại…

“Với nền tảng tài chính vững chắc và bề dày kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi đã sẵn sàng đầu tư thêm vốn để thu mua các dự án mới bằng nhiều cách như mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng, đấu thầu. Dự án mới hơn nữa mà chúng tôi sắp sửa công bố sẽ là một khu phức hợp 2,8 ha tại Thành phố Thủ Đức với tiềm năng tăng trưởng rất cao”, ông Angus Liew tiết lộ.

Thành lập năm 1989, Asiamoney là tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu trong khu vực, một bộ phận của tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institutional Investor PLC có trụ sở tại London. Cuộc khảo sát doanh nghiệp hàng đầu châu Á của Asiamoney là một cuộc thăm dò uy tín trên toàn thế giới, dựa trên cơ chế thăm dò ý kiến của các tổ chức môi giới và đánh giá các công ty đại chúng niêm yết trong khu vực. Hơn 900 nhà quản lý quỹ, chuyên gia phân tích tài chính, lãnh đạo ngân hàng và tổ chức đánh giá xếp hạng đã tham gia bỏ phiếu để bình chọn những doanh nghiệp nổi bật nhất trong lĩnh vực và thị trường của họ.

Theo: Zingnews

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời