Elysian Quận 9 nơi thiết kế đắt giá từ chiến lược bền vững

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Elysian Quận 9 nơi thiết kế đắt giá từ chiến lược bền vững
Vượt trội hơn những dự án tích hợp mảng xanh thông thường, tại Elysian Quận 9 sắc xanh riêng biệt đến từ việc áp dụng thiết kế Biophilic “ưa sinh học”. Lựa chọn này được bắt nguồn từ chiến lược phát triển bền vững của Gamuda Land, đưa kiến trúc Biophilic trở thành “mã gen” đặc trưng trong đường lối phát triển các dự án, bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học một cách toàn diện.

5/5 - (1 bình chọn)
Cùng tìm hiểu các phương thức tạo dựng thảm thực vật xanh đa tầng độc đáo tại Elysian của Gamuda Land:
Kỹ thuật “trồng rừng” Nhật Bản Miyawaki được ứng dụng đầy sáng tạo trong hệ cảnh quan thực vật. Cứ vài mét vuông, nhiều cây con từ các loài khác nhau được trồng xen kẽ để khuyến khích cùng cạnh tranh và hợp tác. Kết quả sớm thu được là những cây nhỏ sẽ sinh trưởng mạnh mẽ gấp 10 lần, nâng cao khả năng tự nuôi dưỡng và tương hỗ trong môi trường tự nhiên.
Cách thức bố trí cây xanh của Elysian lấy cảm hứng từ cách thực vật phân tầng trong những khu rừng mưa nhiệt đới, mỗi tầng cây sẽ chịu được mật độ nắng khác nhau. Hàng ngàn cây xanh thuộc 44 loài cây địa phương dễ dàng thích nghi với thời tiết, thổ nhưỡng khu vực. Cây bụi, cây thấp tầng, cây bóng mát phân tầng từ mặt đất cho tới những “khu vườn trên không” và được đan cài thành tiểu cảnh trong các không gian cộng đồng, gia tăng mật độ xanh đồng đều cho toàn dự án.
Cư dân Elysian Quận 9 dễ dàng bắt gặp những “kết cấu xanh” được đan kết bằng thực vật: những hàng rào mềm, những “bức tường” xanh, những “mái hiên” tạo bóng nắng lấp lánh, những sân thượng tràn bóng mát….Elysian như khoác lên mình một tấm áo “xanh” kết hợp giữa tính thẩm mỹ và công dụng chống nắng, giảm nhiệt, giảm ô nhiễm tiếng ồn.
Kiến trúc Biophilic là nền tảng để Elysian truyền cảm hứng sống xanh mỗi ngày tới cộng đồng cư dân.
Tìm hiểu chi tiết dự án Elysian của Gamuda Land
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời