ELYSIAN VÀ NHỮNG CHỈ SỐ CỦA MỘT DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN XANH ĐÚNG NGHĨA

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Elysian được xây dựng lối sống xanh vì tương lai bền vững cho nhiều thế hệ

 

Elysian là một trong những dự án thiết kế xanh do Gamuda Land phát triển

 

“Xanh” – gam màu chủ đạo trong các công trình của nhà kiến tạo đô thị Gamuda Land, một lần nữa trở thành sắc màu nhận diện của dự án đang được trông chờ nhất TP Thủ Đức (TPHCM)-Elysian.
Tiêu chí để xác định một dự án BĐS xanh nằm ở việc xem xét các tác động của dự án đó đối với môi trường. Elysian Gamuda sở hữu những “chỉ số xanh” của một “công trình xanh” được thống nhất theo lộ trình toàn diện của bản “Kế hoạch xanh Gamuda” với tầm nhìn 10 năm, cam kết vận hành bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và thiết lập giới hạn phát thải khí CO2.

 

 

Xem chi tiết dự án: ELYSIAN BY GAMUDA LAND tại Tp Thủ Đức.

GIẢM 35% LƯỢNG PHÁT THẢI

Do quy hoạch đô thị nhờ quy hoạch tổng thể bền vững và thiết kế thân thiện với môi trường. Elysian Gamuda có mật độ xây dựng lý tưởng với 51% diện tích dự án được dành cho cảnh quan, hệ thống tiện ích và đường nội khu; hạn chế tới mức tối đa có thể việc sử dụng bê tông (vật liệu có quy trình sản xuất tạo ra 4 – 8% lượng C02 toàn cầu) so với công trình thông thường.

Elysian được thiết kế theo phong cách Biophilic giảm 35% lượng phát thải

CẮT GIẢM 40% NGUỒN NĂNG LƯỢNG KHÔNG TÁI TẠO

Quy trình vận hành các tòa nhà Elysian ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng siêu thấp (SLE) có hệ thống làm mát hiệu quả và các tính năng thông minh, hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo (RE). Cả dự án tựa như một “máy lọc không khí khổng lồ” với chức năng điều hòa nhiệt độ, luân chuyển luồng không khí tươi mát cho toàn khu vực.
Dự án Elysian giảm 40%nguồn năng lượng không tái tạo nhờ khia thác năng lượng từ thiên nhiên
Dự án Elysian giảm 40%nguồn năng lượng không tái tạo nhờ khia thác năng lượng từ thiên nhiên
Hàng nghìn cây xanh từ 44 loài thực vật được bố trí thành nhiều tầng lớp mô phỏng hình ảnh của một khu rừng nhiệt đới giữa lòng đô thị với tầng rừng, tầng dưới tán cây, tầng tán và tầng nổi. Hệ thống cây xanh đan cài từ tầng trệt tới tầng thượng và hiện diện khắp các tòa nhà với những khu vườn “trên mây” sky garden, pocket sky garden xanh mướt có tính năng làm mát và thông thoáng, giúp tiết kiệm các chi phí điện năng, cải thiện điều kiện vi khí hậu tại nơi ở, giảm lượng khí thải carbon cho các hoạt động bảo trì nhờ khả năng tương trợ của nhiều loài thực vật.

GIẢM 65% NHU CẦU NƯỚC NGỌT

Từ việc tái chế nước hồ để tưới tiêu, thu hoạch nước mưa và các thiết bị tiết kiệm nước. Cảnh quan nói chung và cảnh quan mặt nước nói riêng không chỉ mang chức năng trang trí mà còn hấp thụ và giảm thiểu ô nhiễm đô thị, giảm xói mòn đất, thu hút nước tự nhiên, giảm mất nước,…
Tìm hiểu thêm về Gamuda Land – Nhà kiến tạo đô thị hàng đầu Malaysia.
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời