Chi hơn 7.000 tỷ mua lại dự án Gamuda Land Thủ Đức

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Dự án được phát triển trên khu đất rộng 3,4 ha tại TP Thủ Đức sau khi hoàn thành dự kiến sẽ đem về doanh thu tỷ USD cho Gamuda Land.

Tại Talkshow “Tâm điểm của thị trường M&A Việt Nam” do Báo Đầu tư tổ chức ngày 15/11, bà Khanh Nguyễn, Giám đốc Bộ phận phát triển kinh doanh CTCP Gamuda Land Việt Nam cho biết, trong năm 2023, khi các nhà đầu tư khó tìm được cơ hội thì Gamuda Land tiếp tục đầu tư vào một dự án ở quận II (TP HCM).

Dự án có quy mô khoảng 2.000 căn hộ, có vị trí gần trung tâm. Giá trị của thương vụ này khoảng hơn 7.000 tỷ đồng, dự kiến doanh thu của dự án khi hoàn thành sẽ vào khoảng 1 tỷ USD. 

Ở nước ngoài, vị này cho biết, trong năm 2023, Gamuda Land cũng đầu tư vào một toà nhà văn phòng ở Anh với giá trị hơn 7.000 tỷ đồng (hơn 300 triệu USD).

“Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, Gamuda Land sẽ tiếp tục quan sát diễn biến thị trường, đánh giá yếu tố vĩ mô, sức cầu của thị trường để tìm những điểm phù hợp và tiếp tục phát triển”, bà Khanh Nguyễn cho hay.

Trước đó, cuối tháng 7/2023, Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) cho biết đã thông qua công ty con Gamuda Land ký thoả thuận mua lại toàn bộ cổ phần của ba cá nhân trong CTCP Bất động sản Tâm Lực với giá trị hơn 7.200 tỷ đồng (gần 316 triệu USD). Đồng thời, đơn vị này cũng trực tiếp sở hữu khu đất dự án rộng 3,68 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM.

Tâm Lực là chủ đầu tư một dự án duy nhất thuộc khu đất rộng 3,68 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM. Vị trí của khu dự án tiếp giáp với Xa Lộ Hà Nội và nút giao thông An Phú, là cửa ngõ của đường cao tốc Bắc Nam nối TP HCM và Hà Nội. Tổng giá trị phát triển dự án Gamuda Land Thủ Đức khoảng 1,1 tỷ USD. 

Gamuda dự định phát triển khu đất này thành một dự án hỗn hợp cao tầng, bao gồm 1.968 căn hộ, 12 căn penthouse, 51 cửa hàng khối đế kinh doanh và 21 căn shophouse.

Theo: Vietnambiz

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời