Bất động sản TP HCM tăng giá, nhà đầu tư tìm kiếm các sản phẩm mới tỉnh Bình Dương

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Bình Dương là khu vực kinh tế sôi động bậc nhất cả nước.

Bình Dương, với vị thế là một trong những đầu tàu về công nghiệp của cả nước, là cửa ngõ kinh tế tiếp giáp với Tp.HCM. Trong đó, tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 64,49% cơ cấu nền kinh tế…

Kể từ năm 2018 đến nay, bất động sản Tp.HCM liên tục tăng giá, nguồn cung giảm khiến cho việc sở hữu nhà tại nội đô trở nên khó khăn. Hiện nay, người mua có xu hướng tìm kiếm những căn hộ ven đô có mức giá hợp lý, trong đó bất động sản tỉnh Bình Dương được nhiều khách hàng lựa chọn.

BĐS BÌNH DƯƠNG GIÚP GIẢI CƠN KHÁT NỘI ĐÔ

Bình Dương, với vị thế là một trong những đầu tàu về công nghiệp của cả nước, là cửa ngõ kinh tế tiếp giáp với Tp.HCM. Trong đó, tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 64,49% cơ cấu nền kinh tế.

Xem chi tiết: Artisan Park tại Bình Dương của  Gamuda Land.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương định hướng đến năm 2025 sẽ trở thành trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, từng bước trở thành thành phố công nghiệp tiên tiến và hiện đại. Theo số liệu ngân sách của Bộ Tài chính, trong năm 2021, địa phương này góp mặt trong top 5 tỉnh, thành phố có tổng thu ngân sách trên địa bàn cao nhất cả nước với 58.576 tỷ đồng.

Khởi công mở rộng tuyến đường huyết mạch QL13

Bình Dương cũng nằm trong top những địa điểm yêu thích của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chỉ tính trong quý 1/2022, dòng vốn FDI đăng ký đầu tư đã lên tới 1,9 tỷ USD, tăng 3,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phải kể đến hai “ông lớn” đến từ Đan Mạch là Tập đoàn LEGO và Tập đoàn Pandora đã ký kết đầu tư với số vốn 1,1 tỷ USD. Hai dự án dự kiến cung cấp việc làm cho 10.000 lao động.

Trong số các thành phố tại Bình Dương, Thuận An đang là điểm sáng trong đầu tư để phát triển thành trung tâm đô thị văn minh và giàu đẹp. Theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương trong tương lai, thành phố này sẽ phát triển trở thành đô thị loại 1.

Để hiện thực hóa mục tiêu nêu trên, trong năm 2022, hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng đã được công bố và thực hiện. Cuối tháng 4 vừa qua, thành phố đã khởi công dự án nâng cấp đoạn Quốc lộ 13 nối với Tp.HCM. Đến cuối năm, tiếp tục nâng cấp các đường tỉnh ĐT 743, ĐT 743A, ĐT 743B, ĐT 743C, ĐT 746.

Bên cạnh đó, đường Vành đai 3 đã được Quốc hội thông qua chủ trương xây dựng; đường Vành đai 4 đang được lên kế hoạch. Khi những con đường này hoàn thiện sẽ tạo ra liên kết từ thành phố Thuận An nói riêng, Bình Dương nói chung với Tp.HCM và các địa phương lân cận. Giao thông kết nối vùng, thuận tiện di chuyển sẽ tạo ra sức hút lớn đối với bất động sản vùng ven. Ngoài ra, nhiều công trình lớn của Bình Dương như Đại lộ tài chính – thương mại, các tòa tháp biểu tượng cũng được xây dựng tại Thuận An.

Một số dự án sẵn sàng bàn giao nhà cho khách hàng
Một số dự án sẵn sàng bàn giao nhà cho khách hàng

Cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, thu hút vốn đầu tư lớn, thành phố Thuận An đang có thêm nguồn lao động đến từ các khu vực ngoại tỉnh. Điều này sẽ tạo nên làn sóng dịch chuyển dân cư, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước. Theo báo cáo UBND thành phố Thuận An năm 2021, có 72,58% trên tổng dân số là người tạm trú trên địa bàn. Như vậy dễ dàng thấy, thành phố vốn đã là “thỏi nam châm” hút người lao động đến làm việc.

Những thay đổi tích cực của hiện trạng dân cư và lao động kéo theo nhu cầu tìm nhà ở ổn định tại thành phố Thuận An tăng mạnh. Theo đánh giá của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, từ nay cho đến cuối năm, phân khúc căn hộ sẽ có giá bán tăng do nhu cầu còn rất lớn.

NHÀ ĐẦU TƯ NHANH NHẠY ĐANG TÌM ĐẾN NHỮNG DỰ ÁN TIỀM NĂNG

Đón sóng thị trường, nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã sớm chớp được cơ hội trước khi mặt bằng giá mới được thiết lập. Ngay trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 dù có những diễn biến phức tạp, nhiều dự án lớn đã được triển khai. Trong năm nay, hàng ngàn căn hộ đã sẵn sàng bàn giao cho người mua.

Hiện nay, có khoảng 20 dự án lớn đang mở bán tại Thuận An với giá dao động từ 20 đến 35 triệu đồng/m2, điểm chung của những dự án này là chủ đầu tư đã lựa chọn những vị trí đắc địa ở ngay khu vực trung tâm, xung quanh trục QL13. Đồng nghĩa, cư dân sẽ tiếp cận được: trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, trung tâm thương mại…

Một thế mạnh khác của các dự án bất động sản tại Thuận An là có quỹ đất xây dựng lớn. Chủ đầu tư có thêm không gian để xây dựng các hạng mục tiện ích phục vụ cư dân như: khuôn viên trồng nhiều cây xanh, trung tâm thương mại, đường rộng nội khu, trung tâm thể thao, bể bơi… Đây là thế mạnh để tạo ra sức hút đối với những người có nhu cầu mua nhà.

Cơn sốt bất động sản tại thành phố Thuận An không chỉ mới diễn ra, bằng chứng là nhiều dự án đã được bàn giao tới tay khách hàng. Ngay từ khi quy hoạch hạ tầng mới được thông qua, các chủ đầu tư đã nắm bắt được thời cơ để xây dựng những dự án tiềm năng. Khi giá bất động sản căn hộ, nhà ở tăng mạnh, chính những chủ đầu tư này là người được hưởng lợi nhiều nhất.

Theo: vneconomy

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời