Bất động sản bền vững: Đi trước để đón đầu

admin

wordpress@gamudalandvietnam.vn

Bất động sản bền vững: Đi trước để đón đầu

Khi thành phố trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng, một làn sóng bất động sản mới nổi lên, những đặc tính bền vững được đặt lên hàng đầu trong đầu tư bất động sản và lựa chọn xu hướng sống.

Bất động sản bền vững – Xu hướng tất yếu của thị trường

Xu hướng bất động sản phát triển bền vững đã và đang diễn ra tại một số quốc gia và gặt hái được những kết quả nhất định. Trong một vài năm trở lại đây, song hành cùng những cam kết về môi trường toàn cầu, Việt Nam đang dần chuyển dịch phát triển bất động sản theo hướng bền vững. Qua đó, xu hướng này sẽ đóng góp tích cực đến môi trường, cuộc sống cư dân nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Phát triển bất động sản bền vững chú trọng việc ứng dụng, kết hợp những kỹ thuật thiết kế, vật liệu và công nghệ thân thiện với môi trường vào quá trình xây dựng. Mục tiêu hướng đến là tạo ra các cộng đồng kết nối, có trách nhiệm với môi trường và ưu tiên hiệu quả tài nguyên, đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không gây ảnh hưởng đến thế hệ tương lai.

Nắm bắt xu hướng mới, các nhà phát triển tại Việt Nam hiện đã và đang triển khai các hoạt động phát triển bền vững, tích hợp các yếu tố thân thiện với môi trường và không gian xanh vào các dự án của họ. Các tiện nghi thân thiện với môi trường như khu vực vui chơi công cộng, vườn trên sân thượng, đường dành cho xe đạp,… đang dần trở thành những tiện ích tiêu chuẩn trong các dự án bất động sản, thúc đẩy ý thức về hạnh phúc của cộng đồng, khuyến khích tương tác xã hội và lối sống lành mạnh, cân bằng hơn.

Việc tích hợp các tính năng bền vững và các sáng kiến thân thiện với môi trường không chỉ nâng cao sức hấp dẫn thị trường của các dự án này, mà còn định vị chúng là các khoản đầu tư độc đáo và hướng tới tương lai trong bối cảnh bất động sản cạnh tranh. Các dự án xanh, thân thiện với môi trường nhận được sự chú ý từ người mua và giới đầu tư cao hơn và giá trị trên thị trường cũng cao hơn 4% so với các dự án cùng loại mà không có yếu tố xanh(1). Tuy nhiên, số lượng dự án bất động sản bền vững tại Việt Nam vẫn còn khiêm tốn, chưa thật sự phát triển.

The Meadow – Dự án bất động sản bền vững điển hình tại Bình Chánh

Được phát triển bởi Gamuda Land – The Meadow đang được đánh giá cao với hướng xây dựng bất động sản bền vững. Dự án không chỉ mang đến những ngôi nhà mơ ước mà còn là lời cam kết về một cuộc sống trọn vẹn, nơi không gian sống được nâng tầm và hạnh phúc được ươm mầm.

The Meadow được bao bọc bởi những mảng xanh rộng lớn mang đến bầu không khí trong lành và tươi mát
The Meadow được bao bọc bởi những mảng xanh rộng lớn mang đến bầu không khí trong lành và tươi mát

Tại The Meadow, cư dân sẽ được tận hưởng cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên bởi phong cách thiết kế sinh thái (Biophilic Design) đặc trưng Gamuda Land. Với phong cách thiết kế chú trọng việc đưa thiên nhiên vào môi trường sinh sống, The Meadow được bao bọc bởi những mảng xanh rộng lớn mang đến bầu không khí trong lành và tươi mát. Cư dân có thể tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời, hoà mình vào thiên nhiên tại công viên, hồ nước, con đường trị liệu,…

The Meadow còn được tích hợp nhiều tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu cho từng thế hệ trong gia đình, đảm bảo mỗi cá nhân đều được tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn: clubhouse với nhiều tiện ích như phòng gym, yoga, hồ bơi dành riêng cho cư dân; khu vực sân chơi và khu vui chơi nước sôi động dành cho trẻ em; khu vực bóng rổ cho thanh thiếu niên; sân tập thể dục cho người lớn; khu vực dành riêng cho thú cưng;… Không dừng lại ở đó, The Meadow chú trọng xây dựng cộng đồng gắn kết, nơi cư dân có thể giao lưu, học hỏi và chia sẻ những giá trị chung.

The Meadow được tích hợp nhiều tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu cho từng thế hệ trong gia đình, đảm bảo mỗi cá nhân đều được tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn
The Meadow được tích hợp nhiều tiện ích đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu cho từng thế hệ trong gia đình, đảm bảo mỗi cá nhân đều được tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn

Tọa lạc tại vị trí đắc địa của Bình Chánh, The Meadow nằm cận kề mạng lưới giao thông quan trọng của khu Tây TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Dự án còn được bao quanh bởi hạ tầng công cộng quan trọng, phục vụ cho dân cư về: y tế – giáo dục – giải trí. Các khu công nghiệp mới nổi tại đây cũng thu hút lượng lớn nhân lực, dự đoán sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển và sinh lời lớn cho dự án.

Với những giá trị cốt lõi về sự an toàn, tiện nghi, kết nối với thiên nhiên và con người, The Meadow hứa hẹn mang đến cho cư dân Bình Chánh một cuộc sống thăng hoa – nơi mọi nhu cầu được đáp ứng và trân trọng, kiến tạo nên một tiêu chuẩn sống mới.

Theo: Ánh Dương –  Tổ Quốc

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời